Những thực phẩm nên tránh khi bị thoái hóa khớp

Cập nhật: 07/12/2018
Lượt xem: 302
Cỡ chữ
 
1. Thực phẩm chứa nhiều tinh bột 

Những thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bánh kem, bánh mì trắng, sandwiches, bánh cookie, bánh xốp... thường chứa lượng lớn đường tinh chế. Sử dụng nhiều những thực phẩm này khiến tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn và tăng các triệu chứng của bệnh.


2. Thực phẩm chứa nhiều muối Ăn quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều muối hoặc natri như đồ ăn nhanh, pizza, hamburger, khoai tây chiên,… có thể khiến triệu chứng viêm khớp nghiêm trọng hơn. Ăn nhiều muối khiến lượng muối trong cơ thể dư thừa, dẫn đến tích nước trong khớp. Đây là nguyên nhân dẫn đến sưng và viêm khớp, ảnh hưởng tới các triệu chứng bệnh viêm khớp.


3. Đồ ăn chiên, rán

Hầu hết chúng ta đều có sở thích ăn đồ chiên rán như khoai tây chiên, gà rán, bánh khoai… Tuy nhiên, những loại thực phẩm này làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, khiến triệu chứng viêm khớp và các cơn đau khớp nặng hơn.

4. Thực phẩm giàu acid béo omega-6

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt dê, thịt bê… cần được loại khỏi thực đơn của bệnh nhân viêm xương khớp. Thịt đỏ giàu acid béo omega-6 (chất béo không lành mạnh). Cơ thể hấp thu quá nhiều acid béo omega-6 khiến mức cholesterol và các tế bào mỡ tăng, là nguyên nhân khiến tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn.


5. Rượu

Những bệnh nhân bị viêm khớp nên hạn chế uống rượu. Bất cứ loại thức uống có cồn nào đều có khả năng gây viêm cao, khiến tình trạng viêm khớp trở nên nghiêm trọng hơn.